Return to site

Cafe sách tháng 4 tại Rennes

Innovation & Leadership

"Càng đọc nhiều càng tốt, càng hiểu sâu càng tốt và càng thảo luận nhiều về sách càng tốt", đó chính là những thông điệp mà hội sinh viên Việt Nam tại Rennes và nhóm Cafe sách muốn truyền đạt khi thực hiện buổi giới thiệu sách tại Rennes hôm 14 tháng 4 vừa rồi.

Buổi giới thiệu với chủ đề "Innovation & Leadership" (Sáng tạo và thủ lĩnh) mang đến cho các bạn du học sinh tại thành phố Rennes miền tây nước Pháp 2 cuốn sách hiện đang dành được rất nhiều sự chú ý hiện nay.

Hai cuốn sách được giới thiệu tại sự  kiện

Cuốn sách thứ nhất có tên: Elon Musk: Tesla, Space X và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng, là những câu chuyện có thực viết về một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến nhân loại thế kỉ 21: Elon Musk. Với những ý tưởng hết sức "điên rồ", ông thành lập hàng loạt các công ty trong ngành công nghiệp ô-tô, công nghiệp vũ trụ, công nghiệp máy tính, năng lượng tái tạo,... Cuốn sách mang đến một cái nhìn chân thực về thời thơ ấu của Elon Musk cũng như những khó khăn, thử thách mà ông phải đương đầu trong qúa trình "thay đổi thế giới".

Giới thiệu cuốn Elon Musk -  Tuyển & Thu Phương

Cuốn sách thứ hai có tên: "Start with why" - Bắt đầu bằng câu hỏi tại sao là cuốn sách trả lời câu hỏi Tại sao lại có những tổ chức hay những nhà lãnh đạo sáng tạo hơn, có ảnh hưởng hơn, có nhiều lợi nhuận hơn những người, tổ chức khác? Ngay cả khi đã thành công, tại sao lại có những người có thể lặp đi lặp lại thành công của họ nhiều lần và nhiều hơn thế nữa? Qua cái nhìn khá mới của tác gỉa Simon Sinek, bạn đọc có thể hiểu hơn về bản chất của những khái niệm khá trừu tượng như thành công, khả năng truyền cảm hứng, khả năng dẫn dắt.

Giờ giải lao của sự kiện cũng rất sôi nổi và gay cấn với phần trò chơi marshmallow challenge – xếp tháp bằng 20 cọng Mỳ Ý.

Đội chiến thắng trò chơi "xếp tháp bằng Mỳ Ý"

Cafe sách là một hoạt động thường kì được một nhóm các bạn trẻ yêu sách tổ chức tại Pháp. Từ năm 2016, nhóm đã tổ chức được hơn 20 sự kiện, giới thiệu được hơn 60 đầu sách khác nhau tới các bạn trẻ tại Pháp. Với nội dung hết sức đa dạng, văn hóa ẩm thực, công nghệ, lịch sử, bình đẳng giới, ... các sự kiện do Cafe sách không chỉ là nơi bạn có thể thu nhận những kiến thức bổ ích mà còn là nơi các bạn có thể thoải mái trao đổi, bày tỏ góc nhìn cá nhân về các cuốn sách.

 

Trang web: cafesach.fr

Trang facebook: facebook.com/cafesach.france

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly